Tháng 10: Giá hàng hóa tăng nhẹ

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) do Tổng cục Thống kê công bố ngày 23-10 cho thấy CPI tháng 10 chỉ tăng 0,2%, thấp hơn tốc độ tăng giá tháng 9 là 0,1%. Đáng chú ý là nhà ở, vật liệu xây dựng; các dịch vụ đi lại và bưu chính viễn thông đều giảm giá. Tính chung, từ đầu năm tới nay, CPI tăng 5,4%. Riêng nhóm phương tiện đi lại và bưu điện giá giảm mạnh: 1,8% so với tháng 9; giá nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,5%. Các nhóm hàng hóa và dịch vụ còn lại đều tăng giá như: giáo dục tăng 1,6%; dược phẩm, y tế tăng thêm 0,6%; dịch vụ ăn uống tăng 0,5%.

Như vậy, việc giá xăng trong nước liên tiếp giảm có thể được coi là một trong những tác nhân chính đã kìm hãm đà leo thang giá cả. Việc tăng lương cho khối hành chính sự nghiệp kể từ tháng 10 không ảnh hưởng nhiều tới việc này.

H.MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế