Tháng 11-2010, thêm 74 dự án FDI với 512 triệu USD

(SGGP).- Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, trong tháng 11, cả nước có thêm 74 dự án FDI đăng ký mới với tổng vốn 512 triệu USD. Tuy nhiên, không có thêm vốn tăng thêm cho các dự án đang hoạt động.

Như vậy, tính từ đầu năm đến ngày 20-11, đã có tổng số 13,3 tỷ USD vốn FDI đăng ký cả cấp mới và tăng thêm vào Việt Nam, chỉ bằng 60% so với cùng kỳ năm 2009 và còn rất xa so với mục tiêu thu hút 22 - 25 tỷ USD vốn FDI đăng ký trong năm nay. Tuy nhiên, trong tháng 11, đã có 950 triệu USD vốn FDI được giải ngân, nâng tổng số vốn giải ngân từ đầu năm đến nay đạt 9,95 tỷ USD, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số 53 đối tác đầu tư của Việt Nam tính đến thời điểm này, Hà Lan đứng vị trí thứ nhất về số vốn đăng ký với 2,32 tỷ USD; tiếp theo là Hàn Quốc 2,28 tỷ USD; Hoa Kỳ 1,92 tỷ USD. Về địa bàn phân bố vốn đầu tư, trong 11 tháng qua, đứng đầu là Bà Rịa - Vũng Tàu với 2,47 tỷ USD; tiếp theo là Quảng Ninh 2,2 tỷ USD; TPHCM 1,83 tỷ USD…

A.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế