Tháng 1-2016, TPHCM thu ngân sách đạt 31.000 tỷ đồng

(SGGP).- Trong không khí những ngày đầu xuân mới, sáng 15-2, các đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện các sở, ngành chức năng đã đến thăm và chúc tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra).

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu đánh giá cao nỗ lực của Saigon Co.op trong việc tập trung chăm lo tết cho đồng bào TP, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời biểu dương cán bộ, nhân viên của Saigon Co.op luôn là đơn vị đón tết muộn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Saigon Co.op là đơn vị chủ lực, làm tốt công tác bình ổn, kết nối vùng nguyên liệu với thị trường tiêu thụ TP, giữa sản xuất với tiêu dùng, từ đó đa dạng và phong phú nguồn hàng cung ứng cho thị trường TP.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ngay trong tháng 1-2016 hầu hết các chỉ tiêu của TP đều đạt và vượt kế hoạch, nổi bật nhất là thu ngân sách đạt 31.000 tỷ đồng. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong lưu ý, Saigon Co.op là DN bán lẻ nên mức độ cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn. Để giữ vững vị thế của nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Saigon Co.op cần năng động hơn trong việc tìm các đối tác chiến lược, từ đó đa dạng các loại hình bán lẻ, cũng như hợp tác để phát triển nguồn hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân TP.

Tiếp thu phần phát biểu chúc tết của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, cho biết, trong dịp Tết 2016, toàn hệ thống Saigon Co.op đạt kết quả khả quan, với doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm gần đây.

Tại Satra, ông Lê Tùng, Chủ tịch HĐQT Satra, cho biết, năm 2015, Satra đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ mà UBND TP giao, trong đó tổng doanh thu đạt gần 48.000 tỷ đồng. Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, nỗ lực của Satra trong việc cung ứng hàng hóa, ổn định thị trường Tết Bính Thân 2016, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nêu yêu cầu: TP đã đồng ý cho Satra nâng vốn điều lệ lên 8.600 tỷ đồng, với mong muốn tạo điều kiện cho Satra trở thành một tập đoàn kinh tế thật sự vững mạnh của Việt Nam, hoạt động vừa đa ngành, vừa chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ - sản xuất chế biến. Việc tái cấu trúc mô hình tổng công ty phải thực hiện nhanh, hiệu quả hơn, bằng các giải pháp tối ưu nhất. Việc nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh; bố trí nguồn nhân lực; bố trí nguồn vốn; định hướng phát triển các ngành hàng, dịch vụ, sản phẩm… cũng được tính toán, thực hiện một cách quyết liệt hơn để sản phẩm và thương hiệu Satra sẽ cạnh tranh tốt hơn trên thị trường, hướng tới phát triển bền vững.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nhận diện dòng chảy thương mại bất tận tại siêu tổ hợp Hon Thom Paradise Island

Nằm giữa các công trình biểu tượng như Tòa nhà Cánh Buồm và Vịnh du thuyền, The Sailing Bay là tọa độ sôi động của Siêu Tổ hợp Giải trí – Nghỉ dưỡng – Đầu tư Hon Thom Paradise Island trên đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Vị trí đắc địa mang lại giá trị thương mại bất tận cho các Commercial Villa và Boutique Hotel tại đây. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế