Tháng hành động bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn, thương tích

(SGGP).- Ngày 25-5 tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH tổ chức họp báo công bố Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 sẽ chọn chủ đề chính là “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.

Bộ LĐTB-XH dẫn lại số liệu của Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị tai nạn, thương tích các loại gồm: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng… đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình chịu mất mát, đau thương vì con em gặp tai nạn. Nhiều trẻ em may mắn không bị thiệt mạng nhưng cũng để lại di chứng suốt đời, tàn tật.

Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH, chủ trì cuộc họp báo khẳng định, dù đã có nhiều nỗ lực về phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em nhưng tỷ lệ ở Việt Nam vẫn còn rất cao so với các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển. Do vậy, chủ đề của tháng hành động năm nay nhấn mạnh vào việc tăng cường bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn, thương tích. Lễ phát động sẽ được tổ chức vào ngày 28-5 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh và tất cả các địa phương trong cả nước cũng tổ chức lễ phát động trong thời gian từ nay đến 1-6.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: