“Thăng Long - Hồn thiêng sông núi” chuẩn bị hành quân

(SGGPO). - Sáng nay 17-9, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã họp báo giới thiệu chương trình “Thăng Long – Hồn thiêng sông núi”. 

Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam nhấn mạnh, đây là cuộc hành quân đưa 1.000 Anh hùng thời đại Hồ Chí Minh và Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu ở 63 tỉnh thành trong toàn quốc về Hà Nội dự Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chương trình cũng nhằm tri ân, tôn vinh những anh hùng đã có công trong sự giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước và giáo dục truyền thống, tiếp lửa yêu nước cho thế hệ trẻ.

Theo Ban Tổ chức, chặng hành trình của các Anh hùng, Mẹ Việt Nam Anh hùng sẽ chính thức xuất phát tại Đồng Tháp vào ngày 26-9 và đến Hà Nội vào ngày 10-10-2010. Trên suốt chặng đường dọc chiều dài của đất nước, chương trình sẽ có 8 cuộc giao lưu tại một số tỉnh, thành phố với những chủ đề ý nghĩa như: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”; “Miền Nam thành đồng Tổ Quốc - Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”; “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”; “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai”; “Thăng Long - Hồn thiêng sông núi, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”… Tại mỗi điểm dừng chân, đoàn sẽ dành thời gian thăm viếng các di tích lịch sử như: Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Khu di tích Đền Hùng.

Chương trình “Thăng Long - Hồn thiêng sông núi” là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nên đã nhận được sự ủng hộ và biểu dương của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ ngành và địa phương. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã khẳng định: Việc tổ chức đưa 1.000 Anh hùng, Mẹ Việt Nam Anh hùng ở 63 tỉnh thành về Thủ đô dự Đại lễ là thể hiện tinh thần Hà Nội với cả nước, cả nước với Thủ đô. Đây chính là sự hội tụ tinh hoa của các thể hệ người Việt Nam trong chiến đấu và xây dựng nhân sự kiện vẻ vang, vĩ đại của dân tộc.  

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn