Tháng phát hành sách phục vụ năm học mới

(SGGP).- Chuẩn bị cho năm học 2015 - 2016, Nhà Xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đợt cao điểm “Tháng phát hành sách giáo dục phục vụ khai giảng năm học mới”, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm sách, tập vở và các dụng cụ học tập cho học sinh cả nước (thời gian từ 20-7 đến ngày 20-8).

Ngoài sản phẩm là sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, NXB Giáo dục Việt Nam còn giới thiệu nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu giảng dạy theo chủ trương đổi mới giáo dục, như: Bộ sách Tiếng Anh Tiểu học Family and Friends Special Edition; 2 bộ sách Thực hành kỹ năng sống, Giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học và THCS; Tủ sách Biển - đảo Việt Nam gồm 11 cuốn… Để tránh hiện tượng thiếu sách giả tạo, thiếu cục bộ tại một vào thời điểm và gây xáo trộn tâm lý của phụ huynh, học sinh, năm học mới này NXB Giáo dục Việt Nam triển khai thời gian phát hành sớm, hướng tới các trường học, phục vụ trực tiếp học sinh, hạn chế dần việc phát hành qua các đại lý, nhà sách. Hơn nữa, để tránh mua nhầm phải sách giáo khoa, tài liệu giả, phụ huynh nên mua ở hệ thống phát hành chính thức của NXB Giáo dục Việt Nam.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục