Thanh Hóa: Biểu dương học sinh lớp 7 cứu sống em nhỏ giữa dòng nước xiết

SGGPO

Chiều 24-9, ông Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết, xã vừa tặng giấy khen, biểu dương em Lục Đình Tâm (học sinh lớp 7, Trường THCS Tân Thành) vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Em Lục Đình Tâm và nơi xảy ra vụ việc.  Ảnh: Đoàn xã Tân Thành

Em Lục Đình Tâm và nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đoàn xã Tân Thành

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 chiều 23-9, cháu L.T.Tr. (9 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Tân Thành 2) trên đường đi học về, khi đi qua đập tràn sông Nàng (thuộc thôn Thành Nàng, xã Tân Thành), cháu Tr. xuống rửa chân thì không may bị trượt chân, rơi xuống đập.

Do mấy ngày qua địa bàn xã Tân Thành có mưa rất to nên nước sông Nàng dâng cao, chảy xiết.

Lúc này, Lục Đình Tâm phát hiện vụ việc. Không ngần ngại, em la lớn báo mọi người biết, liền đó, lao xuống dòng nước cứu cháu Tr..

Sau một thời gian vật lộn với dòng nước xiết, Tâm đã đưa được cháu Tr. lên bờ.

Ông Cầm Thanh Xứng cho biết, dù nước sông Nàng chảy xiết nhưng em Lục Đình Tâm đã không quản ngại hiểm nguy cho bản thân đã nhảy xuống cứu cháu Tr., hành động này thật dũng cảm. Xã sẽ phối hợp với nhà trường tiếp tục đề nghị cấp trên có phần thưởng xứng đáng cho em Tâm.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT