Thanh Hóa: Biểu dương học sinh lớp 7 cứu sống em nhỏ giữa dòng nước xiết

SGGPO

Chiều 24-9, ông Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết, xã vừa tặng giấy khen, biểu dương em Lục Đình Tâm (học sinh lớp 7, Trường THCS Tân Thành) vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Em Lục Đình Tâm và nơi xảy ra vụ việc.  Ảnh: Đoàn xã Tân Thành

Em Lục Đình Tâm và nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đoàn xã Tân Thành

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 chiều 23-9, cháu L.T.Tr. (9 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Tân Thành 2) trên đường đi học về, khi đi qua đập tràn sông Nàng (thuộc thôn Thành Nàng, xã Tân Thành), cháu Tr. xuống rửa chân thì không may bị trượt chân, rơi xuống đập.

Do mấy ngày qua địa bàn xã Tân Thành có mưa rất to nên nước sông Nàng dâng cao, chảy xiết.

Lúc này, Lục Đình Tâm phát hiện vụ việc. Không ngần ngại, em la lớn báo mọi người biết, liền đó, lao xuống dòng nước cứu cháu Tr..

Sau một thời gian vật lộn với dòng nước xiết, Tâm đã đưa được cháu Tr. lên bờ.

Ông Cầm Thanh Xứng cho biết, dù nước sông Nàng chảy xiết nhưng em Lục Đình Tâm đã không quản ngại hiểm nguy cho bản thân đã nhảy xuống cứu cháu Tr., hành động này thật dũng cảm. Xã sẽ phối hợp với nhà trường tiếp tục đề nghị cấp trên có phần thưởng xứng đáng cho em Tâm.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn