Thành lập Hội đồng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

SGGPO
Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức bầu Đại hội đồng Trường. Thông qua việc bầu cử lần này, trường chọn 14 gương mặt mới vào danh sách Hội đồng trường cùng với 3 đại biểu của trường và 11 đại biểu bên ngoài tham gia Hội đồng Trường tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Các thành viên trong hội đồng trường

Các thành viên trong hội đồng trường

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu cán bộ - công chức viên chức trường và bầu Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức bầu Đại hội đồng Trường. Thông qua việc bầu cử lần này, trường chọn 14 gương mặt mới vào danh sách Hội đồng trường cùng với 3 đại biểu của trường và 11 đại biểu bên ngoài tham gia Hội đồng Trường tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, thực hiện theo quy định tại điều 16 Luật giáo dục Đại học sửa đổi và chủ trương đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập tại Nghị quyết 19/NQ-TW ngày 25-10-2017 nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém của các đơn vị sự nghiệp còn cồng kềnh, manh mún, phân tán, chồng chéo; quản trị nội bộ yếu kém, chất lượng, hiệu quả, dịch vụ thấp,…

Do đó, việc thành lập Hội đồng trường là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Vì Hội đồng trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường với các thành viên là đại diện cho tập thể nhà trường, có bộ não ưu tú, có tâm huyết và tầm nhìn sâu rộng; là bộ phận quan trọng, quyết đinh sự tồn tại, phát triển và chất lượng của một trường Đại học trong cơ chế tự chủ đại học trong tương lai gần.

“Việc thành lập hội đồng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở ra cơ hội hội nhập phát triển chủ động sáng tạo cho các cơ sở giáo dục Đại học nói chung và nhà trường nói riêng và nhà trường cần nắm bắt cơ hội này”, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh nhấn mạnh.

 

Thành lập Hội đồng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1 Cán bộ nhân viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia bỏ phiếu bầu
Phát biểu tại hội nghị bầu hội đồng trường, PGS -TS- BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, nhiệm vụ mà TPHCM giao cho trường rất nặng nề nhưng chúng tôi quyết tâm thực hiện cho được. Trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ bao phủ 20 bác sĩ/10.000 dân của TPHCM

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực y tế cho TPHCM và các tỉnh – thành phía Nam, hoàn thành chỉ tiêu của TPHCM giao cho nhà trường.

Sau khi bầu Hội đồng Trường, ban Hội đồng sẽ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, vì đây là năm đầu tiên của Hội đồng Trường. Hội đồng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ phát huy tối ưu vai trò lãnh đạo, điều hành trong cơ chế tự chủ đại học sau này.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản thống nhất chủ trương danh sách thành viên Hội đồng trường của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (gồm 25 thành viên) theo công văn của trường.

Đồng chí Dương Anh Đức yêu cầu nhà trường thực hiện quy trình thủ tục công nhận Hội đồng trường theo quy định tại Luật Giáo dục Đại học và trình UBND TP xem xét ban hành quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch và các thành viên hội đồng trường.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc