Thành lập "Quỹ vì trẻ em khuyết tật"

(SGGPO).- Sáng ngày 10-9, Uỷ Ban đoàn kết tôn giáo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt “Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam”.

Quỹ ra đời nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, tạo cầu nối ổn định và lâu dài để hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hướng nghiệp cùng với các dịch vụ khác nhằm phát triển tối đa tiềm năng của bản thân để trở thành những người tự lực-độc lập và hòa nhập được với cộng đồng.

Anh Nguyễn Công Hùng nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng đã phấn đấu để được phong danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin trong việc chống tin tặc. Hiện anh là giám đốc Trung tâm Nghị lực sống, quản lý đào tạo nghề cho hơn 600 trẻ khuyết tật.

Mặc dù mới có quyết định thành lập nhưng “Quỹ vì trẻ em khuyết tật” đã có những hoạt động tích cực trên 25 tỉnh, thành trong cả nước. Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban đoàn kết công giáo Việt Nam cho biết, việc ra đời Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam” sẽ giúp việc tổ chức, vận động ủng hộ từ thiện tới các cá nhân, ban ngành một cách rộng rãi và thiết thực.

Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn