Thành lập văn phòng đại diện của Satra tại Myanmar

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã ký quyết định cho phép Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) thành lập văn phòng đại diện của Satra tại Myanmar, có chức năng, nhiệm vụ như một văn phòng đại diện của TPHCM.

Theo đó, văn phòng này chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách pháp luật của Chính phủ Myanmar để hỗ trợ doanh nghiệp TPHCM định hướng phát triển sản xuất kinh doanh; nghiên cứu thị trường để xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch giữa TPHCM với Myanmar. Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm thông tin, liên hệ văn phòng đại diện Satra tại Myanmar theo địa chỉ: số 70, đường Phone Gyi, thị trấn Landmadaw, TP Yangon, Myanmar. 

TH.H.

* Hệ thống siêu thị BigC vừa ra mắt chương trình “tài khoản Big Xu”, được xem như lợi ích cộng thêm thiết thực dành cho các chủ thẻ ưu đãi. Tài khoản BigC cũng xem như một loại “ví điện tử” mà khách hàng có thể tích lũy và sử dụng Big Xu trong ví để thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nhất khi mua hàng tại các siêu thị BigC.

Có 3 hình thức tích lũy Big Xu: tích lũy thường xuyên (ví dụ, với mỗi 200 đồng mua sắm trên hóa đơn, khách hàng sẽ tích lũy được 1 Big Xu); tích lũy sản phẩm và tích lũy đặc biệt vào các dịp đặc biệt. Tài khoản Big Xu được sử dụng tương đương với tiền mặt của BigC. Tài khoản này cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như hoàn phí dịch vụ như miễn phí xe buýt, gửi xe đạp… Với tài khoản Big Xu, BigC là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ tại VN triển khai mô hình ví điện tử cho riêng mình.
 

H.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế