Thanh niên “Vì biển đảo quê hương” tại Lý Sơn

(SGGP). – Ngày 14-4, đoàn thanh niên tình nguyện đến từ Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn TPHCM, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM và Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt (RHM) Trung ương TPHCM đã tổ chức Chương trình “Vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tại đây, Thành đoàn TPHCM đã trao 200 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) tặng các hộ dân nghèo; các y, bác sĩ Bệnh viện RHM và Bệnh viện Chợ Rẫy khám và phát thuốc miễn phí cho 800 người dân. Đồng thời, hệ thống chiếu sáng cột cờ Lý Sơn bằng điện mặt trời do Thành đoàn Hà Nội trao tặng, trị giá khoảng 200 triệu đồng, đã được khánh thành.

Thông qua Chương trình Chỉ đạo tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện RHM đã tài trợ 200 triệu đồng xây dựng Phòng khám RHM cho Bệnh viện Quân Dân y Lý Sơn. Bên cạnh đó, mỗi năm Bệnh viện RHM sẽ chịu trách nhiệm đào tạo 2 nghiệp vụ về RHM cho các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân Dân y Lý Sơn.

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn