Thanh niên xúc phạm người miền Trung tiếp tục bị phạt vì làm video sai sự thật

Chỉ hơn 1 tháng sau khi bị xử phạt vì làm video xúc phạm người miền Trung “keo kiệt, bủn xỉn”, “không có tinh thần, cống hiến cho xã hội”, H.N.M. tiếp tục dàn dựng nội dung sai sự thật phát lên mạng xã hội.

Ngày 28-10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với: H.N.M. (sinh năm 1999, tạm trú tại phường 4, TP Đà Lạt) 10 triệu đồng; P.Th.T.N. (sinh năm 1996) 7,5 triệu đồng và P.Th.T.B. (sinh năm 1991, cùng ngụ tại Đồng Nai) 7,5 triệu đồng cùng về hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật”.

Thanh niên xúc phạm người miền Trung tiếp tục bị phạt vì làm video sai sự thật ảnh 1 H.N.M. tiếp tục dàn dựng nội dung sai sự thật nhằm "câu view"
Trước đó trên mạng xã hội lan truyền video ghi hình một nam thanh niên tự nhận là chủ của một vườn chè tại khu vực Cầu Đất (xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) yêu cầu 2 nữ khách du lịch phải trả phí 400.000 đồng khi chụp hình, tham quan tại vườn chè nêu trên. Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc đối với hành vi “thu phí” của nam thanh niên.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, cơ quan chức năng đã triệu tập nhóm người liên quan để làm rõ hành vi.

Làm việc tại cơ quan công an, H.N.M. cho biết, khoảng 7 giờ ngày 19-9, H.N.M. có ý định sẽ quay video với nội dung không có thật về việc thu phí chụp hình ở khu vực đồi chè Cầu Đất, Đà Lạt để đăng tải trên mạng xã hội TikTok nhằm thu hút nhiều người xem, "câu like", “câu view”; sau khi có nhiều người xem thì mới đăng tải video hậu trường cảnh quay để đính chính sự thật.

Để có được video hoàn chỉnh, H.N.M. đã nhờ 2 khách du lịch nữ, không quen biết tham gia quay video dàn dựng nội dung sai sự thật.

Trước đó, tháng 8-2022, H.N.M. từng bị Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền 10 triệu đồng, là chủ tài khoản TikTok “H.M” với video xúc phạm người miền Trung “keo kiệt, bủn xỉn”, “không có tinh thần, cống hiến cho xã hội”.

Tin cùng chuyên mục