Thành phố luôn cầu thị lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nhân

SGGP
Ngày 13-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức lễ kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề: “Doanh nhân TPHCM: Đoàn kết - Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi  tặng Huy hiệu TPHCM cho các doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng Huy hiệu TPHCM cho các doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến dự. Tại buổi lễ, 93 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã đón nhận bằng khen của UBND TPHCM. Đây là những doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp đã duy trì sản xuất và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa qua. 

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng chúc mừng và gửi lời cảm ơn chân thành, tri ân sâu sắc về sự chia sẻ, đồng thuận của doanh nhân với thành phố và người dân trong suốt thời gian qua. Dù chịu những tổn thất nặng nề do dịch Covid-19, nhưng theo đồng chí Phan Văn Mãi, kinh tế thành phố đến hết quý 3-2021 đã ghi nhận nhiều điểm sáng tích cực, như: tăng trưởng dương ở ngành ngân hàng, thu ngân sách đạt 75% kế hoạch năm. Đã có 83% doanh nghiệp trong KCX-KCN, KCNC tái sản xuất với quy mô 60%; ngoài KCN, có 25% doanh nghiệp đã phục hồi sản xuất với quy mô 18%. “Điều này cho thấy, các doanh nhân đã nỗ lực rất lớn để vượt qua khó khăn”, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh, đồng thời cho biết thêm, lực lượng doanh nhân đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19, thông qua quỹ vaccine, kinh phí xây dựng bệnh viện dã chiến, tài trợ trang thiết bị y tế… 
Thành phố luôn cầu thị lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nhân ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với các doanh nhân. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, thành phố luôn cầu thị lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nhân để phục hồi và phát triển kinh tế. Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, thành phố kỳ vọng doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, phục hồi sản xuất mạnh mẽ hơn, tiến tới cùng xây dựng thành phố tốt đẹp hơn trong thời gian tới. 
Tiếp nhận chia sẻ của lãnh đạo thành phố, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, cho biết, từ ngày 1-10, thành phố đã có nhiều chỉ đạo để tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất và những quyết sách này đã giúp doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi để tái phục hồi nhanh sản xuất. Về lâu dài, Chính phủ và UBND TP cần xây dựng những kịch bản ứng phó với dịch bệnh để doanh nghiệp chủ động kế hoạch sản xuất phù hợp. 
Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố cùng các doanh nhân thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm đồng hành vượt qua khó khăn thách thức. Lãnh đạo thành phố kêu gọi toàn thể doanh nhân TPHCM, doanh nhân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc chung tay phòng chống dịch thành công và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế, phát triển TPHCM.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Thị trường

Chợ, siêu thị ở TPHCM ế ẩm khi ​hoạt động trở lại

Đến ngày 22-10, trên địa bàn TPHCM có 103/234 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, đến sáng 22-10, có hơn 100 sạp rau củ quả, trái cây, thịt heo mở cửa với hơn 400 tấn hàng về chợ, nhưng lượng giao dịch rất ít.  

Địa ốc

Nông nghiệp

Hà Nội kết nối cung - cầu, giao thương nông sản với 3 miền

Sáng nay 23-10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT, UBND TP Hà Nội và UBND 40 tỉnh, thành phố đã phối hợp tổ chức Diễn đàn chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông - lâm - thủy sản giữa Hà Nội và 40 tỉnh, thành phố tại ba miền Bắc - Trung - Nam theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Đầu tư

Du lịch

Mở tour du lịch an toàn đầu tiên trong điều kiện bình thường mới ở Hà Nội

Ngày 23-10, tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và ra mắt ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày (App Audio Guide) đã  chính thức hoạt động, Đây là sự kiện do Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Hanoitourist tổ chức nhằm thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay và điều chỉnh hoạt động của bảo tàng trong điều kiện bình thường mới.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế