Thanh tra toàn bộ các dự án trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh

(SGGP).- Ngày 5-6, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa yêu cầu, từ nay đến hết năm 2016, Thanh tra Bộ GTVT phải hoàn thành công tác thanh tra toàn bộ 40 dự án trên quốc lộ (QL)1 và 11 dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên để chủ động khắc phục những tồn tại, thiếu sót của các dự án.

Theo Bộ GTVT, tính đến thời điểm này, trên tuyến QL1 đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng 14/40 dự án. Dự kiến đến ngày 31-12-2015, sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác hết 39/40 dự án, riêng dự án hầm đường bộ Đèo Cả do quy mô lớn, mức độ phức tạp cao nên dự kiến hoàn thành trong tháng 7-2017. Đối với dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, dự kiến ngày 15-6 tới, toàn bộ 11/11 dự án với 416km sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác. Bộ GTVT đánh giá, chất lượng các dự án này đã được kiểm soát chặt chẽ, cơ bản đáp ứng yêu cầu kỹ thuật dự án. Tuy nhiên, đến nay trên QL1 đã xuất hiện hiện tượng hằn lún vệt bánh xe như đoạn qua thị trấn Diễn Châu, Nghệ An; đoạn Đèo Con, Hà Tĩnh (khoảng 2Km); đoạn BOT Thừa Thiên - Huế (khoảng 200m). Bên cạnh đó, một số dự án trên QL1 hiện còn chậm tiến độ trong thi công móng, mặt đường như đoạn BOT Nam Bình Định và Bắc Bình Định. Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo, trước mắt sẽ tiến hành thanh tra các dự án BOT, việc thanh tra sẽ làm rõ những tồn tại của dự án và yêu cầu khắc phục sớm để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn giao thông trong quá trình khai thác.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU