Thanh tra Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam

SGGP
Ngày 5-8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Viện Hàn lâm khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam. 

Theo quyết định thanh tra, TTCP sẽ thanh tra công tác quản lý tài chính, tài sản, thực hiện các dự án đầu tư, tổ chức hợp tác nghiên cứu, đào tạo, liên kết đào tạo và cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam giai đoạn năm 2015-2019; khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Thời gian thanh tra là 60 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Lãnh đạo TTCP cho biết đây là cuộc thanh tra đầu tiên của TTCP đối với Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và là cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2020 của TTCP.

Lãnh đạo TTCP yêu cầu quá trình thanh tra phải dân chủ, công khai, minh bạch, rõ ràng.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án