Thành ủy TPHCM hỗ trợ Khánh Hòa 2 tỷ đồng khắc phục bão số 12

SGGPO
Chiều 9-11, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Khánh Hòa để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12.

Tin liên quan

Tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Thân Thị Thư đã trao bảng tượng trưng món quà 2 tỷ đồng cho tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả cơn bão số 12 gây ra.

Thành ủy TPHCM ủng hộ Khánh Hòa 2 tỷ đồng khắc phục bão số 12 ảnh 1 Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao bảng tượng trưng 2 tỷ đồng cho tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả cơn bão số 12 . Ảnh: VĂN NGỌC
Đây là món quà mà nhân dân, lãnh đạo và chiến sĩ TPHCM gửi tặng Khánh Hòa nhằm góp phần chia sẻ, khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản mà cơn bão số 12 vừa gây ra cho địa phương.

Đồng chí Thân Thị Thư cũng đã chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo Thành ủy TPHCM đến toàn thể nhân dân tỉnh Khánh Hòa, những người vừa trải quả những mất mát trong cơn bão vừa qua, đồng thời mong muốn lãnh đạo và nhân dân tỉnh đoàn kết một lòng sớm vượt qua những thiệt hại để ổn định cuộc sống, sản xuất.

Thành ủy TPHCM ủng hộ Khánh Hòa 2 tỷ đồng khắc phục bão số 12 ảnh 2 Nhiều nhà dân tại TP Nha Trang bị tốc mái. Ảnh: VĂN NGỌC
Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa bày tỏ xúc động trước tình cảm của nhân dân và lãnh đạo TPHCM; đồng thời khẳng định tỉnh đang khẩn trương, nỗ lực khắc phục hậu quả hết sức nặng nề do bão số 12 gây ra.

Ông Trần Ngọc Thanh cho biết, bão số 12 gây ra thiệt hại quá nặng nề, nên ngoài nỗ lực của địa phương, việc chung tay góp sức của đồng bào cả nước là động lực giúp tỉnh nhà sớm vượt qua những thiệt hại vừa qua.

Theo báo cáo của địa phương, Khánh Hòa hiện có khoảng 100.000 căn nhà dân bị hư hỏng do bão số 12 gây ra, trong đó có khoảng một nửa bị sập hoàn toàn và tốc mái nặng. Đến thời điểm này, Khánh Hòa ước thiệt hại khoảng 7.000 tỷ đồng do bão gây ra, trong đó có những địa phương như huyện Vạn Ninh thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng.

Lúc 17 giờ 30 phút, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM tiếp tục hành trình đến huyện Vạn Ninh để thăm hỏi những người dân bị thiên tai.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn