Tháo gỡ khó khăn cho ngành cơ khí

(SGGP).– Chiều 21-4, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM  đã làm việc với các doanh nghiệp tiêu biểu ngành cơ khí, điện -  điện tử về tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP cùng các sở ngành, ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Theo báo cáo, các doanh nghiệp hiện nay gặp khó khăn vì lãi suất cao, vay vốn đầu tư sản xuất dẫn tới giá thành cao, sản phẩm khó cạnh tranh. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng gặp vướng mắc trong thủ tục liên quan đến đất đai, nhà xưởng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Hoàng Quân khẳng định, thực tế cho thấy, nếu doanh nghiệp nào chủ động tính toán, đầu tư bài bản thì tháo gỡ được khó khăn. Đồng chí cũng yêu cầu các sở ngành cùng nhập cuộc, tháo gỡ cho doanh nghiệp, giải quyết có trách nhiệm với nhau; tổ chức tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc vay vốn, tiếp cận các nguồn vốn có lãi suất thấp…

L.Thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Độc đáo lễ hội nông sản lớn nhất Bình Định

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp vô cùng độc đáo được người dân, các đơn vị ở miền Trung - Hoài Ân (Bình Định) "trình làng" tại lễ hội nông sản lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Định. 

Đầu tư

Du lịch

Sun Onsen Village Limited Edition – Kiệt tác nâng tầm Quảng Ninh của Sun Property

Trong những năm gần đây, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) khẳng định đẳng cấp bằng việc kiến tạo công trình điểm nhấn góp phần nâng tầm điểm đến và làm đẹp những vùng đất. Trong đó, phải kể tới “thị trấn nghỉ dưỡng phong cách Nhật Bản” với dòng biệt thự khoáng nóng phiên bản giới hạn Sun Onsen Village – Limited Edition tại vùng đất di sản Quảng Ninh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế