Đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên

Thảo luận dự thảo do Trung Quốc đề xuất

Ngày 9-2, các nhà đàm phán 6 bên tiến hành xem xét dự thảo thỏa thuận giải quyết vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên do Trung Quốc đề xuất. Các cuộc thương lượng đã diễn ra theo chiều hướng tích cực.

Phía Nhật Bản hoan nghênh dự thảo và tỏ ra giảm bớt lập trường cứng rắn trong yêu cầu thành lập nhóm công tác giải quyết mâu thuẫn về việc công dân Nhật Bản bị CHDCND Triều Tiên bắt cóc và tập trung hơn vào vấn đề phi hạt nhân hóa.

Trong lúc đó, trưởng đoàn đàm phán của CHDCND Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết dù vẫn còn nhiều bất đồng cần tiếp tục giải quyết nhưng đã đạt được thỏa thuận một số vấn đề với Mỹ. Trưởng đoàn Hàn Quốc Chun Yung-woo từ chối tiết lộ chi tiết của bản dự thảo nhưng nhận xét bản dự thảo đã mang lại một nền tảng cơ bản thuận lợi cho các cuộc thương lượng.

B.Tr. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.