Thảo luận kế hoạch ngừng tìm kiếm máy bay MH370

Theo Reuters, ngày 2-3, Phó Thủ tướng Australia, ông Warren Truss, cho biết Malaysia, Trung Quốc và Australia đang thảo luận về khả năng dừng tìm kiếm chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines trong vài tuần tới, sau khi chiến dịch tìm kiếm không phát hiện manh mối nào sau nhiều tháng.

Ngoài kế hoạch trên, các nước đưa ra thêm một phương án nữa là tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hiện tại lên 1,1 triệu km2. Cho đến nay, chiến dịch này đã tiêu tốn của Australia và Malaysia hơn 40 triệu USD, trở thành cuộc tìm kiếm tốn kém nhất lịch sử ngành hàng không. Thông tin này được đưa ra trước thời điểm Malaysia dự kiến công bố một báo cáo về quá trình điều tra vụ mất tích của chuyến bay MH370 vào ngày 7-3 tới.

Ngày 8-3-2014, chiếc máy bay MH370 chở 239 người, mất tích khi khởi hành từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Giới điều tra cho rằng máy bay đã lao xuống Ấn Độ Dương sau khi bay chệch lộ trình.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.