Thảo luận kế hoạch ngừng tìm kiếm máy bay MH370

Theo Reuters, ngày 2-3, Phó Thủ tướng Australia, ông Warren Truss, cho biết Malaysia, Trung Quốc và Australia đang thảo luận về khả năng dừng tìm kiếm chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines trong vài tuần tới, sau khi chiến dịch tìm kiếm không phát hiện manh mối nào sau nhiều tháng.

Ngoài kế hoạch trên, các nước đưa ra thêm một phương án nữa là tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hiện tại lên 1,1 triệu km2. Cho đến nay, chiến dịch này đã tiêu tốn của Australia và Malaysia hơn 40 triệu USD, trở thành cuộc tìm kiếm tốn kém nhất lịch sử ngành hàng không. Thông tin này được đưa ra trước thời điểm Malaysia dự kiến công bố một báo cáo về quá trình điều tra vụ mất tích của chuyến bay MH370 vào ngày 7-3 tới.

Ngày 8-3-2014, chiếc máy bay MH370 chở 239 người, mất tích khi khởi hành từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Giới điều tra cho rằng máy bay đã lao xuống Ấn Độ Dương sau khi bay chệch lộ trình.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.