Pháp

Tháp Effel bị đe dọa khủng bố?

Ngày 9-10, cảnh sát Pháp đã phải sơ tán khẩn cấp khách du lịch và nhân viên đang có mặt tại khu vực tháp Effenl ở thủ đô Paris, sau khi có một cú điện thoại nặc danh thông báo về một vụ đánh bom sẽ xảy ra tại đây.

Tuy nhiên vụ đánh bom đã không xảy ra. Việc sơ tán khách du lịch đã diễn ra trong vòng 90 phút và gây không ít hoảng loạn cho những người có mặt ở đây, bởi người ta phải sơ tán nhiều người ở tận những tầng trên cùng của ngọn tháp, ở độ cao hơn 300m cách mặt đất.

Mỗi năm có khoảng 6 triệu lượt người tới thăm tháp Effel và trèo lên những tầng cao của ngọn tháp này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thủ đô Paris.

Trong khi đó, cơ quan an ninh Pháp luôn cảnh báo địa danh nổi tiếng này là một trong những điểm tấn công hàng đầu của bọn khủng bố.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.