Ấn Độ

Thắt chặt an ninh tại các cơ sở khoa học và quốc phòng

An ninh được siết chặt tại Ấn Độ

Tất cả các cơ sở quốc phòng và khoa học trên khắp lãnh thổ Ấn Độ được đặt trong sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt sau khi xảy ra vụ tấn công tình nghi là của bọn khủng bố vào Viện Khoa học Ấn Độ (IIS) tại Bangalore (bang Karnataka) đêm 28-12, làm 1 nhà khoa học thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
 
Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ đã phát lệnh báo động đỏ tới tất cả các cơ sở của tổ chức này trên khắp nước. An ninh cũng được siết chặt tại Trung tâm nghiên cứu nguyên tử tại Mumbai thuộc bang Maharashtra và Viện Công nghệ thông tin ở khu vực ngoại ô Powai.

Các lực lượng bổ sung đã chốt giữ tại tất cả các cơ sở khoa học, các phòng thí nghiệm quốc gia và những cơ sở quan trọng trên khắp cả nước. 

T.X. (Theo PTI)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.