Thế chấp tài sản đã bán để lừa ngân hàng

(SGGP).- Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM vừa chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố đối với Đinh Gia Thị Vân Anh (SN 1967, ngụ quận 11) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo kết luận điều tra, bị can Vân Anh thành lập và điều hành Công ty TNHH Chánh Lộc – có chức năng kinh doanh mua bán ô tô. Từ tháng 1 đến tháng 9-2009, Công ty Chánh Lộc bán và giao giấy tờ gốc 4 ô tô hiệu Audi Q7, Lexus 430, Mercedes S500, Mercedes S600 cho khách hàng; dù vậy sau đó Vân Anh vẫn làm giả bản gốc giấy tờ những xe này bằng phương pháp in phun màu để thế chấp vay tiền ngân hàng. Không biết đây là những giấy tờ giả, ngày 31-12-2009, Ngân hàng TMCP Petrolimex chi nhánh Sài Gòn đã ký hợp đồng tín dụng cho Công ty Chánh Lộc vay 5,8 tỷ đồng trong thời hạn 6 tháng. Đến nay, số tiền nợ gốc và lãi phát sinh lên đến hơn 6,4 tỷ đồng, bị can Vân Anh không có khả năng thanh toán.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.