The Lion King lập kỷ lục ở sân khấu Broadway

Mùa hè năm 1997, khán giả ở nhà hát Orpheum thuộc sân khấu Broadway, Los Angeles (Mỹ), đã chứng kiến điều chưa ai từng thấy trước đây trên sân khấu: những con linh dương nhảy nhót, những chú chim tung cánh và những chú voi lững thững đi qua dàn nhạc. Đó là vở diễn The Lion King lần đầu ra mắt công chúng, và được diễn liên tục suốt 25 năm qua.  
Một cảnh trong vở kịch The Lion King
Một cảnh trong vở kịch The Lion King

Vào tháng 4-2012, vở diễn đã giành danh hiệu chương trình có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Broadway, vượt qua The Phantom of the Opera, mặc dù The Phantom of the Opera đã diễn trước The Lion King gần 10 năm.

Với kế hoạch The Phantom of the Opera sẽ ngừng diễn vào năm 2023, The Lion King đang cạnh tranh với Chicago giành danh hiệu vở kịch diễn lâu nhất trên sân khấu Broadway.

Theo các nhà chuyên môn, The Lion King diễn trên sân khấu có sức hấp dẫn lâu hơn phim cùng tên, vì sân khấu bao quanh khán giả 3600 kết hợp với hiệu ứng không gian và ánh sáng tăng thêm phần sống động.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.