The Lion King lập kỷ lục ở sân khấu Broadway

Mùa hè năm 1997, khán giả ở nhà hát Orpheum thuộc sân khấu Broadway, Los Angeles (Mỹ), đã chứng kiến điều chưa ai từng thấy trước đây trên sân khấu: những con linh dương nhảy nhót, những chú chim tung cánh và những chú voi lững thững đi qua dàn nhạc. Đó là vở diễn The Lion King lần đầu ra mắt công chúng, và được diễn liên tục suốt 25 năm qua.  
Một cảnh trong vở kịch The Lion King
Một cảnh trong vở kịch The Lion King

Vào tháng 4-2012, vở diễn đã giành danh hiệu chương trình có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Broadway, vượt qua The Phantom of the Opera, mặc dù The Phantom of the Opera đã diễn trước The Lion King gần 10 năm.

Với kế hoạch The Phantom of the Opera sẽ ngừng diễn vào năm 2023, The Lion King đang cạnh tranh với Chicago giành danh hiệu vở kịch diễn lâu nhất trên sân khấu Broadway.

Theo các nhà chuyên môn, The Lion King diễn trên sân khấu có sức hấp dẫn lâu hơn phim cùng tên, vì sân khấu bao quanh khán giả 3600 kết hợp với hiệu ứng không gian và ánh sáng tăng thêm phần sống động.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.