The Shape of Water nhận 13/24 đề cử Oscar

SGGP
Bộ phim tâm lý, giả tưởng The Shape of Water đã đứng đầu bảng đề cử giải thưởng Oscar lần thứ 90.
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) vừa công bố danh sách đề cử giải thưởng Oscar lần thứ 90, theo đó bộ phim tâm lý, giả tưởng The Shape of Water đã đứng đầu bảng đề cử khi góp mặt tại hầu hết các hạng mục giải quan trọng, được xướng tên trong danh sách đề cử tại 13/24 hạng mục, trong đó có nhiều hạng mục quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc và Nữ diễn viên xuất sắc nhất.
The Shape of Water nhận 13/24 đề cử Oscar ảnh 1
 Nội dung tác phẩm điện ảnh dán nhãn R (cấm trẻ dưới 17 tuổi) này xoay quanh chuyện tình giữa một cô gái câm làm lao công trong phòng thí nghiệm và một quái vật lưỡng cư đang chờ ngày bị giải phẫu. Phim toát lên thông điệp về tình yêu và sự chấp nhận khác biệt.


THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.