Thêm 2 doanh nghiệp giảm giá dầu

  • Kiên Giang: Hàng loạt cây xăng nâng giá bán

(SGGP).- Ngày 1-10, thêm 2 doanh nghiệp là Công ty Thương mại kỹ thuật và đầu tư và Công ty TNHH một thành viên Dầu khí (TPHCM) được Tổ Giám sát Liên Bộ Tài chính-Thương mại chấp thuận phương án giảm giá bán lẻ dầu hỏa  1.000 đồng/lít, xuống còn 17.000 đồng/lít. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn “án binh bất động” đối với giá xăng dù giá dầu thô thế giới đang có xu hướng giảm.

Theo Cục Quản lý giá, nếu giá dầu thô giữ ở mức khoảng 100 USD/thùng thì trong thời gian tới, có thể được doanh nghiệp đăng ký việc giảm giá bán xăng, dầu diesel… Tuy nhiên, ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, cho biết: Để điều chỉnh giá xăng trong nước, cần phải theo dõi biến động giảm giá dầu thô trong một chu trình, ít nhất là trong vòng 20 ngày. Nếu giá dầu thô thế giới liên tiếp giảm trong 20 ngày tới, việc điều chỉnh mới được xem xét vì hiện nay, lỗ xăng của doanh nghiệp rất lớn.

* Gần 16 giờ chiều 1-10, chúng tôi ghé vào cây xăng Anh Dũng nằm ven quốc lộ 80 thuộc ấp Thành Công, xã Sóc Sơn (Hòn Đất, Kiên Giang) đổ xăng A92 thì phát hiện nơi đây bán giá cao hơn mức quy định 340 đồng/lít. Người bán xăng bảo: “đây là vùng biên giới nên bán phải cao hơn Sài Gòn 200 - 300 đồng một lít”.

Cũng trên địa bàn huyện Hòn Đất,  2 cây xăng Tân Tự Phát, Mỹ Xuyên (cùng ấp số 8, xã Sơn Kiên) lần lượt bán xăng A92 giá 17.500 đồng/lít, 17.100 đồng/lít; cây xăng Trường Giang (ấp Chòm Sao, thị trấn Hòn Đất) cũng bán giá 17.300 đồng/lít xăng A92...

Đ.Lan - Đ.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế