Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì

>> Thu hồi 3 lô nước giải khát có hàm lượng chì vượt ngưỡng

(SGGP).- Ngày 24-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế, cho biết, ngay sau khi đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm làm việc với Công ty TNHH URC Hà Nội, doanh nghiệp này đã ra thông báo tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm, gồm: trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11-1-2016, hạn sử dụng 11-1-2017) và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ (ngày sản xuất 14-1-2016, hạn sử dụng 14-10-2016).

Việc Công ty TNHH URC Hà Nội quyết định tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm trên là do có hàm lượng chì trong sản phẩm cao hơn nhiều lần mức đã công bố. Công ty TNHH URC Hà Nội cũng đã yêu cầu các nhà phân phối tạm dừng lưu hành, lưu giữ tại kho và báo cáo chi tiết số lượng sản phẩm đã bán, còn tồn thuộc 2 lô sản phẩm trên về công ty trong ngày 25-5.

Như vậy cho tới thời điểm này đã có 5 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì có hàm lượng chì quá cao. Trước đó vào cuối tuần qua, Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc