Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài về

SGGPO
Chiều 24-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc mới Covid-19 (từ ca thứ 350 tới 352) tại Việt Nam. Tuy nhiên, cả 3 ca mắc mới này đều là người nhập cảnh từ nước ngoài về nước, được cách ly ngay nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo đó, 3 trường hợp mắc mới gồm: Ca bệnh thứ 350 (nam, 36 tuổi, ở huyện Hưng Hà, Thái Bình) là hành khách trên chuyến bay QH9092 từ Kuwait (quá cảnh Qatar) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-6 (trước đó đã ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 trên chuyến bay này). Hành khách này được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17-6, âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23-6, dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân thứ 350 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài về ảnh 1

Ca bệnh thứ 351 (nữ, 46 tuổi, ở huyện Như Xuân, Thanh Hoá) và ca bệnh thứ 352 (nữ, 30 tuổi, ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá). Qua điều tra dịch tễ, ngày 18-6, hai người này từ Kuwait về nhập cảnh tại Sân bay Nội Bài trên chuyến bay KU1513. Hai người này được cách ly tập trung tại tỉnh Hưng Yên ngay sau khi nhập cảnh. Ngày 22-6, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài về ảnh 2

Tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 352 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 212 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục trải qua 69 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam cũng đã có 329/352 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. 23 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 5 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.