Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài về

SGGPO
Chiều 24-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc mới Covid-19 (từ ca thứ 350 tới 352) tại Việt Nam. Tuy nhiên, cả 3 ca mắc mới này đều là người nhập cảnh từ nước ngoài về nước, được cách ly ngay nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo đó, 3 trường hợp mắc mới gồm: Ca bệnh thứ 350 (nam, 36 tuổi, ở huyện Hưng Hà, Thái Bình) là hành khách trên chuyến bay QH9092 từ Kuwait (quá cảnh Qatar) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-6 (trước đó đã ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 trên chuyến bay này). Hành khách này được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17-6, âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23-6, dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân thứ 350 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài về ảnh 1

Ca bệnh thứ 351 (nữ, 46 tuổi, ở huyện Như Xuân, Thanh Hoá) và ca bệnh thứ 352 (nữ, 30 tuổi, ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá). Qua điều tra dịch tễ, ngày 18-6, hai người này từ Kuwait về nhập cảnh tại Sân bay Nội Bài trên chuyến bay KU1513. Hai người này được cách ly tập trung tại tỉnh Hưng Yên ngay sau khi nhập cảnh. Ngày 22-6, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài về ảnh 2

Tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 352 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 212 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục trải qua 69 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam cũng đã có 329/352 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. 23 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 5 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết kế kiến trúc bệnh viện ở Việt Nam phải vì người bệnh

Ngày 8-7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra hội thảo “Giải pháp thiết kế kiến trúc bệnh viện hiện đại” và lễ trao giải Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Bộ Y tế phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam và một số đơn vị chức năng tổ chức.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc