Thêm 37 nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vào chi viện cho Đà Nẵng

SGGPO
18 giờ ngày 10-8, đoàn y, bác sĩ cùng các nhân viên y tế tình nguyện của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến TP Đà Nẵng để hỗ trợ trong công tác chữa trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, đoàn gồm 37 bác sĩ, y tế, nhân viên y tế đến từ các Trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tình nguyện đăng ký chi viện cho “điểm nóng” Đà Nẵng.

Thêm 37 nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vào chi viện cho Đà Nẵng ảnh 1 Các nhân viên y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến TP Đà Nẵng
BS.CKII, Nguyễn Đắc Ngọc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đoàn sẽ cố gắng góp phần cùng TP Đà Nẵng để chữa trị các ca bệnh hiệu quả và sớm khoanh vùng, dập dịch sớm.

Cũng theo BS. Ngọc, đoàn nhân viên y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện nhiệm vụ dưới sự điều động công tác của Sở Y tế TP Đà Nẵng. Đoàn đi lần này do BS Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn.

Thêm 37 nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vào chi viện cho Đà Nẵng ảnh 2 Các trưởng, phó đoàn xem lại danh sách các nhân viên trong đoàn
Là một thành viên trẻ trong đoàn tình nguyện lần này, bạn Nguyễn Thị Khánh Ngọc, (26 tuổi, điều dưỡng tại Khoa Gây mê hồi sức, Trung tâm Y tế TP Huế) cho biết khi thấy các hình ảnh đồng nghiệp kiệt sức khi làm việc tại các bệnh viện đã thôi thức Ngọc đăng ký tình nguyện vào chi viện cho ngành y tế TP Đà Nẵng.
Thêm 37 nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vào chi viện cho Đà Nẵng ảnh 3 Điều dưỡng Nguyễn Thị Khánh Ngọc
Ngọc cho biết: “Mình thực sự không sợ bị lây bệnh và không cảm thấy lo lắng, chỉ sợ không đủ sức khỏe để làm việc đến khi dập tắt dịch Covid-19. Mong muốn khi vào đây có thể làm việc hết mình, hỗ trợ một phần sức lực cùng các y bác sĩ tại TP Đà Nẵng giúp các bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh”.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />