Thêm các trục giao thông phục vụ “luồng xanh” vận tải

SGGPO
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện ưu tiên lưu thông qua địa phương phòng, chống dịch Covid-19 khu vực miền Bắc, miền Trung.

Tin liên quan

1. Trục Bắc - Nam:

* QL 1: Lạng Sơn - Bắc Giang - Bắc Ninh -  Hà Nội - Hà Nam - Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi - Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa - Ninh Thuận.

* Đường Hồ Chí Minh: Cao Bằng - Hà Nội - Hòa Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Kon Tum - Bình Phước - QL14

2. Hệ thống đường cao tốc:

- Nội Bài - Lào Cai

- Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

- Lạng Sơn - Bắc Giang - Bắc Ninh - Hà Nội

- Pháp Vân - Cầu Giẽ; Cầu Giẽ - Ninh Bình

- Đà Nẵng - Quảng Ngãi

3. Các trục kết nối:

QL2, QL3, QL4, QL4D, QL5, QL6, QL279, QL 8, QL9, QL10, QL18, QL32, QL27C, QL19, QL24, QL25, QL26.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã giao cục trưởng các cục quản lý đường bộ thay mặt Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ động làm việc với các cơ quan, đơn vị của địa phương bố trí lực lượng, phối hợp chặt chẽ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh để phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm cho các phương tiện vận tải lưu thông thông suốt, không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát.

Về cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh",  sở GTVT các tỉnh, thành phố thực hiện cấp thẻ cho phương tiện vận chuyển trong khu vực nội tỉnh; các cục quản lý đường bộ  cấp thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển liên vùng trên địa bàn quản lý. Các trường hợp cấp bách sẽ cấp thẻ nhận diện trực tuyến thông qua mã QR.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Sự kiện & Bình luận

Đừng trách tượng

Mỗi dịp tết, mọi người thường chia sẻ hình ảnh tượng linh vật với vẻ mặt “ngáo ngơ” được bố trí ở nơi công cộng tại một số tỉnh thành. Quả thật, có thương lắm thì nhìn qua những hình ảnh tượng con hổ - linh vật năm Nhâm Dần đang rần rần trên mạng xã hội mấy ngày qua, cũng không thể nhịn được cười.