Thêm một ca mắc mới Covid-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

SGGPO
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 28-3, Việt Nam ghi nhận một ca mắc mới, là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang. 

Ca bệnh 2.591 (nữ, 31 tuổi, công dân Việt Nam), có địa chỉ tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ngày 27-3-2021, bệnh nhân nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Như vậy đến chiều 28-3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.591 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước, 910 ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Việt Nam đã chữa khỏi 2.308 bệnh nhân.

Trong số những bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 30 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, có 38 người âm tính lần hai và 57 người âm tính lần ba.

Cả nước hiện có 44.833 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, đang được cách ly theo dõi sức khỏe; trong đó 483 người được cách ly tại bệnh viện, 18.412 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác, 25.938 người được cách ly tại nhà...

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.