Thêm một ca mắc mới Covid-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

SGGPO
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 28-3, Việt Nam ghi nhận một ca mắc mới, là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang. 

Ca bệnh 2.591 (nữ, 31 tuổi, công dân Việt Nam), có địa chỉ tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ngày 27-3-2021, bệnh nhân nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Như vậy đến chiều 28-3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.591 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước, 910 ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Việt Nam đã chữa khỏi 2.308 bệnh nhân.

Trong số những bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 30 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, có 38 người âm tính lần hai và 57 người âm tính lần ba.

Cả nước hiện có 44.833 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, đang được cách ly theo dõi sức khỏe; trong đó 483 người được cách ly tại bệnh viện, 18.412 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác, 25.938 người được cách ly tại nhà...

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng (TCM) lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa; người mắc chủ yếu là trẻ nhỏ. Từ đầu năm 2021 đến nay, số trẻ mắc TCM trong cả nước đã tăng đến 400%, một số trường hợp biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Các chuyên gia y tế lo ngại các biến chứng của bệnh để lại di chứng nặng cho trẻ.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).