Thêm một ca nghi mắc Covid-19, không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

SGGPO
Tối 27-5, Sở Y tế TPHCM cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Tin liên quan

Thêm một ca nghi mắc Covid-19, không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đó là bệnh nhân là nữ, 30 tuổi, ngụ ở quận Tân Phú. 

Bệnh nhân bị ho, sốt, đau họng, mệt và mang thai 10 tuần… nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa vào buồng cấp cứu sàng lọc, xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, ca bệnh này không liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp; Bệnh nhân cũng không ra khỏi TPHCM trong thời gian qua. 

Hiện ngành y tế TP đang tiếp tục điều tra về ca bệnh này; Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ cũng đã được khoanh vùng để phòng, chống dịch theo quy định.

Liên quan đến bệnh nhân này, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phong tỏa block B chung cư Sen Xanh, 36 Trịnh Định Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.