Thái Lan

Thêm một người bị chặt đầu ở miền Nam

Binh lính Thái Lan tuần tra ở Narathiwat

Cảnh sát tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan, cho biết một người Phật giáo đã bị chặt đầu và một người Hồi giáo bị bắn chết trong hai vụ tấn công riêng rẽ tại tỉnh này.
 
Người đàn ông theo Phật giáo bị chặt đầu là Thongdee Thongrong, 71 tuổi, ở huyện Sungai Padi. Đây là nạn nhân thứ 18 bị chặt đầu kể từ khi tình trạng bạo lực diễn ra ở các tỉnh cực Nam hai năm trước đây. Trong một vụ tấn công khác, người đàn ông Hồi giáo là Maseaming Masalaemae ở huyện Ra Ngae, bị các tay súng chưa rõ tung tích bắn chết khi đang đi làm đồng.
 
Cảnh sát Narathiwat cho rằng đây là những vụ tấn công mới của các phần tử Hồi giáo nhằm gây bất ổn định tại khu vực này.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.