Thêm nhiều trường công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển NV2

* Ngày hội tư vấn tuyển sinh NV2, NV3

(SGGPO).- Ngày 11-8, có thêm nhiều trường công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển NV2. Đó là các trường: ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM); ĐH Công nghiệp TPHCM; ĐH Thể dục thể thao TPHCM; ĐH Văn hóa Hà Nội; ĐH Kiến trúc Hà Nội;  ĐH Y Hà Nội; ĐH Văn Hóa TPHCM; Cao Đẳng Kon Tum.

* Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) vừa công bố điểm chuẩn chính thức và chỉ tiêu xét tuyển NV2. Theo đó, những ngành đào tạo do ĐH Quốc tế cấp bằng có điểm chuẩn từ 14,5-17,5 điểm tùy theo ngành, khối thi và dành 386 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

* Trường ĐH Công nghiệp TPHCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh NV1 từ 14-24 và xét tuyển 575 chỉ tiêu NV2 cho hệ ĐH và 2030 chỉ tiêu hệ CĐ tại cơ sở tại TPHCM.

* Điểm chuẩn vào trường ĐH Thể dục thể thao TPHCM từ 15,5 điểm đến 18 điểm.

* Điểm chuẩn của ĐH Văn hóa Hà Nội từ 14-22,5 đểm. Trường dành  gần 300 chỉ tiêu xét tuyển NV2 vào các ngành 601 (D1-33CT), 602 (D1-33CT), 603 (D1-39CT), 605 (C-21CT), 611 (N1-21CT) và chuyên ngành mới mở Văn Hóa học (C,D1-100CT). Điểm sàn xét tuyển bằng mức điểm chuẩn NV1.

* ĐH Kiến trúc Hà Nội điểm chuẩn khối A là 18; khối V 18,5 (đã nhân hệ số); khối H 19,5 (không nhân hệ số). ĐH Y Hà Nội vẫn giữ mức điểm chuẩn cao ngất ngưởng: Bác sĩ đa khoa 25,5; bác sĩ y học cổ truyền: 21,5; bác sĩ răng - hàm - mặt 25; bác sĩ y học dự phòng 21; điều dưỡng 19,5; kỹ thuật y học 22; y tế công cộng 16. So với năm trước, điểm chuẩn vào ĐH Y Hà Nội năm này giảm 1 - 4,5 điểm tùy từng ngành.

* Trường ĐH Văn Hóa TPHCM công bố điểm chuẩn NV1 và dành 635 chỉ tiêu xét tuyển NV2. Trường ĐH Văn hóa TPHCM lấy điểm chuẩn tuyển sinh theo khối thi cho tất cả 10 ngành hệ ĐH (khối C:14 điểm, khối D1: 13 điểm) và 5 ngành hệ CĐ (khối C:11 điểm, khối D1: 10 điểm).

Theo đó, trường xét tuyển 495 chỉ tiêu NV2 hệ ĐH cho 7 ngành đào tạo (khối C từ 14 điểm, khối D1 từ 13 điểm trở lên) và 140 chỉ tiêu hệ CĐ cho 3 ngành học (khối C từ 11 đểm, khối D1 từ 11 điểm trở lên).

* Cao Đẳng Kon Tum cũng công bố điểm chuẩn vào trường với mức điểm từ 10 đến 12,5 điểm và dành 195 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

>>> Vào đây để xem điểm chuẩn của các trường: ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM); ĐH Công nghiệp TPHCM; ĐH Thể dục thể thao TPHCM; ĐH Văn hóa Hà Nội ĐH Văn Hóa TPHCM; Cao Đẳng Kon Tum.

  • Ngày hội tư vấn tuyển sinh NV2, NV3

Trong 2 ngày 15 và 16-8, tại Nhà văn hóa Hòa Bình TPHCM sẽ diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh NV2, NV3, cao đẳng, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp với chủ đề “Bước kế tiếp cho tương lai”. Chương trình nhằm giúp các em học sinh đã rớt nguyện vọng 1 của kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng 2009 chọn nguyện vọng 2, 3, CĐ, TCCN, du học phù hợp với khả năng của mình.

Chương trình còn dành hơn 50 suất học bổng toàn phần và bán phần (tổng giá trị học bổng trên 400 triệu đồng) cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, chương trình do báo Giáo dục thời đại tổ chức và có sự tài trợ của Trường Kinh doanh Melior.

L.Nguyên - T.Hà - Ph.Thảo

 

  • Trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến, TPHCM đứng dầu danh sách những trường có nhiều thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên

(SGGPO). – Chiều nay, 11-8, bộ GD-ĐT đã công bố danh sách những trường có nhiều thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi ĐH vừa qua.

Đứng đầu danh sách này là trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến, TP HCM với 66 thí sinh. Đứng thứ hai là trường chuyên Thái Bình,  60 thí sinh, thứ ba là trường chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, 56 thí sinh.

Cùng đứng vị trí thứ tư là hai trường: Hà Nội - Amsterdam và trường chuyên toán ĐH Vinh: 54 thí sinh.

Trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến, TP HCM cũng là một trong những trường có điểm thi ĐH cao nhất trong số 201 trường THPT có điểm thi ĐH cao của cả nước (đứng vị trí 34/201).

>>> Xem danh sách các trường có nhiều thí sinh đạt điểm cao tại đây.

Phan Thảo

Tiêu Hà - Hạ Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.