Thêm phà “giải cứu” cầu Rạch Miễu

SGGP
Ngày 5-2, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết, tỉnh đang xem xét lại các phương án, cũng như điều động thêm phà để phục vụ tại bến phà tạm Rạch Miễu, nhằm “giải cứu” cầu Rạch Miễu hiện hữu, tránh tình trạng ùn ứ xe kéo dài khi số lượng người đổ về quê đón Tết Tân Sửu 2021 ngày càng đông. 

Thêm phà “giải cứu” cầu Rạch Miễu

Từ khi vận hành phà tạm Rạch Miễu vào ngày 27-1 đến nay, không những không kéo giảm được tình trạng ùn ứ xe kéo dài trên cầu Rạch Miễu hiện hữu, mà đường vào bến phà tạm thỉnh thoảng vẫn bị kẹt xe.

Để giải quyết tình trạng trên, đảm bảo lưu thông thuận lợi dịp Tết Tân Sửu 2021, UBND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với Chi cục Đăng kiểm Bến Tre, trung tâm quản lý phà, bến xe tỉnh… tổ chức kiểm tra, đánh giá về khả năng đảm bảo an toàn kỹ thuật của 4 chiếc phà đã hết niên hạn sử dụng và hết hạn đăng kiểm, tại 2 bến phà tạm Rạch Miễu và Tân Phú.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 4 chiếc phà 100 tấn kể trên, dù hết niên hạn sử dụng theo quy định, nhưng vẫn đảm bảo an toàn kỹ thuật, có thể tiếp tục hoạt động. Vì vậy, tỉnh sẽ kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho chủ trương đăng kiểm khẩn cấp 4 phà nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Bến Tre dự kiến mượn thêm 2 chiếc phà của TPHCM, mỗi chiếc có tải trọng 60 tấn, để đảm bảo lưu thông thông suốt tại khu vực cầu Rạch Miễu trong giờ cao điểm.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sơ đồ tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khơi dòng trong trẻo

- Đã vài ngày qua đi, mà chuyện một thanh niên chất phác kịp thời ứng cứu bé gái bị rơi từ tầng cao vẫn còn được nhắc tới. Đứng trước ngợi khen, người thanh niên chỉ giản dị bảo rằng anh đã làm xong phận sự tự nhiên, rồi trở về nhịp sống bình thường. Đó thực sự là niềm cảm hứng cho cách sống đẹp. 

Sự kiện & Bình luận

Quyết dẹp karaoke gây ồn

Không phải đến gần đây, khi Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo tăng cường phòng, chống vi phạm tiếng ồn, “hung thần” karaoke ầm ĩ tại các khu dân cư mới được nhắc tới, mà đã từ lâu, vấn nạn hát karaoke với những chiếc loa mở âm lượng lớn đã trở thành nỗi khiếp sợ của cả xóm.