Thêm phà “giải cứu” cầu Rạch Miễu

SGGP
Ngày 5-2, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết, tỉnh đang xem xét lại các phương án, cũng như điều động thêm phà để phục vụ tại bến phà tạm Rạch Miễu, nhằm “giải cứu” cầu Rạch Miễu hiện hữu, tránh tình trạng ùn ứ xe kéo dài khi số lượng người đổ về quê đón Tết Tân Sửu 2021 ngày càng đông. 

Thêm phà “giải cứu” cầu Rạch Miễu

Từ khi vận hành phà tạm Rạch Miễu vào ngày 27-1 đến nay, không những không kéo giảm được tình trạng ùn ứ xe kéo dài trên cầu Rạch Miễu hiện hữu, mà đường vào bến phà tạm thỉnh thoảng vẫn bị kẹt xe.

Để giải quyết tình trạng trên, đảm bảo lưu thông thuận lợi dịp Tết Tân Sửu 2021, UBND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với Chi cục Đăng kiểm Bến Tre, trung tâm quản lý phà, bến xe tỉnh… tổ chức kiểm tra, đánh giá về khả năng đảm bảo an toàn kỹ thuật của 4 chiếc phà đã hết niên hạn sử dụng và hết hạn đăng kiểm, tại 2 bến phà tạm Rạch Miễu và Tân Phú.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 4 chiếc phà 100 tấn kể trên, dù hết niên hạn sử dụng theo quy định, nhưng vẫn đảm bảo an toàn kỹ thuật, có thể tiếp tục hoạt động. Vì vậy, tỉnh sẽ kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho chủ trương đăng kiểm khẩn cấp 4 phà nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Bến Tre dự kiến mượn thêm 2 chiếc phà của TPHCM, mỗi chiếc có tải trọng 60 tấn, để đảm bảo lưu thông thông suốt tại khu vực cầu Rạch Miễu trong giờ cao điểm.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.