Theo chân đoàn phim Kính vạn hoa

Đoàn phim Kính vạn hoa phần 3 đã quay được 6 trong tổng số 8 tập phim sau khi “kéo quân” từ TPHCM đến Thủ Đức và lên Đà Lạt. Phim thiếu nhi nên thành phần diễn viên hầu hết trong lứa tuổi thiếu nhi. Tiếng cười và cả rắc rối cũng từ đó mà kéo dài từ phim ra tới ngoài đời…

Rắc rối lớn nhất - các diễn viên lớn quá nhanh…

Kim Anh, Khánh Duy, Vũ Long và phó đạo diễn Hồng Ánh

Lẽ ra, bộ phim đã được bấm máy bởi đạo diễn Minh Chung - đạo diễn từ phần 1, phần 2 - nhưng do Minh Chung quá bận rộn với dự án làm phim Cô gái xấu xí nên phim dự kiến được chuyển sang cho đạo diễn Lê Cường. Rồi Lê Cường cũng bận, vậy nên đạo diễn Đỗ Phú Hải - người biên tập cho phim, đành phải đứng ra làm đạo diễn.

Chưa hết, đoàn phim còn phải tìm diễn viên cho vai nữ chính - nhỏ Hạnh. Ở hai phần trước, vai này do Anh Đào đảm nhiệm nhưng sang đến phần 3, Anh Đào đi du học nên đoàn phải tìm người thế. Mãi tới khi phim sắp sửa bấm máy mới tìm ra diễn viên. Đó là Kim Anh, sinh viên Trường Đại học Hồng Bàng.

Tùng, em trai của nhỏ Hạnh, cũng phải tìm một diễn viên mới, do diễn viên đóng vai cậu bé Tùng đã lớn nhanh như thổi, ra dáng một chàng nam nhi trưởng thành! Nhân vật Diễm - em gái Quý ròm - cũng phải tìm diễn viên mới vì  Phương Trinh đã “trổ mã” lớn bộn.

Trước đó, chính đạo diễn Minh Chung đã bày tỏ nỗi khó khăn của anh khi theo đuổi thực hiện dự án làm phim Kính vạn hoa, đó là các diễn viên nhí của anh lớn nhanh mỗi ngày, nên khó mà có thể duy trì họ cho đến cuối cùng.

Mê đóng phim đến thế là cùng

Khánh Duy được chọn vào vai Việt trong tập phim Ba lô màu xanh. Chỉ là một vai thứ nhưng nhân vật Việt có khá nhiều cảnh, nhiều thoại và đặc biệt là phải chạy, nhảy, leo trèo. Chỉ còn hai hôm là đến cảnh quay, bỗng nhiên Khánh Duy té gãy tay phải bó bột. Cậu không cầm được nước mắt, vì theo cậu đóng phim - nhất là tham gia phim Kính vạn hoa - với cậu là niềm khao khát đã lâu. Thương và cũng vì thấy cậu đam mê quá, tổ đạo diễn đồng ý cho cậu tiếp tục được đóng nhưng không phải vào vai Việt, mà là một vai nhỏ khác cũng trong tập Ba lô màu xanh.

Mê đóng phim như Khánh Duy còn có thể chấp nhận, chứ mê như cô bé Trang thì đoàn phim… hú hồn. Được mời vào một vai quần chúng, không có thoại nên quay rất nhanh, Trang đóng xong, phó đạo diễn gọi mẹ cô đến đón về nhưng mẹ của Trang nhất định không chịu đến. Bà nói với phó đạo diễn cho con bà đóng phim và bà gửi con đến khi nào phim quay xong mới đón. Đạo diễn phải phân tích với thái độ cứng rắn, bà mới chịu đem con về trong sự… bực dọc.

Ngoài ra, có nhiều phụ huynh cũng đến xin với đoàn phim cho con em họ được tham gia “một vai nhỏ xíu không cần thoại cũng được”. Chỉ cần được xuất hiện trong Kính vạn hoa là đủ cho cả nhà cùng vui rồi. Thế mới biết, phim Kính vạn hoa có sức lôi cuốn không chỉ với trẻ em mà cả người lớn nữa. 

Người duy nhất trong đoàn bị kiểm soát chặt chẽ chuyện ăn uống là Kim Anh. Đạo diễn Phú Hải được Kim Anh gọi bằng bố, luôn cấm không cho Kim Anh ăn nhiều vì cô hơi… tròn trịa. Cả đoàn đi ăn, thế nào cũng có tiếng năn nỉ của Kim Anh “Bố ơi, cho con ăn thêm nhé” hoặc tiếng la to “Đạo diễn ơi, Kim Anh đòi ăn nè”. Sau mỗi lần như thế, cả đoàn lại cười vui vẻ 

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.