Thi công lại 14 tuyến đường do hoàn nguyên mặt đường ẩu

SGGPO
Để phục vụ dự án thoát nước, thu gom và xử lý nước thải trên địa bàn TP Đà Lạt, chính quyền địa phương vừa cấp phép cho đơn vị thi công đào thêm 56km tuyến đường, dự kiến kết thúc vào cuối tháng 12-2017 để kịp phục vụ Festival hoa Đà Lạt 2017.

 

c

Nhiều đoạn đường tại TP Đà Lạt bị hư hỏng sau khi thi công  dự án thoát nướ

Nhiều đoạn đường tại TP Đà Lạt bị hư hỏng sau khi thi công dự án thoát nướ

Liên quan tới dự án này, ông Võ Quốc Trang, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Lâm Đồng (chủ đầu tư dự án), cho biết do việc hoàn nguyên sau thi công hệ thống thoát nước không đảm bảo chất lượng với các lỗi: hoàn trả chưa đảm bảo, nắp hố ga bê tông bị nứt vỡ, hố ga thi công không đúng thiết kế... nên công ty đã yêu cầu đơn vị thi công đào lại 14 tuyến đường để khắc phục. 

Được biết, dự án thoát nước, thu gom và xử lý nước thải TP Đà Lạt có tổng mức đầu tư 384 tỷ đồng, do liên doanh Công ty cổ phần Xây dựng thủy lợi 1 Nghệ An và Tổng công ty Bạch Đằng thực hiện từ tháng 6-2014. Tuy nhiên, do nhà thầu thi công không bảo đảm nên đã dừng hợp đồng từ ngày 31-12-2016, không cho triển khai hạng mục mới để khắc phục những tồn tại.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.