Sở Y tế TPHCM kiến nghị

Thí điểm mua thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

Tại buổi làm việc của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TPHCM với Sở Y tế ngày 17-5, Giám đốc sở Y tế Nguyễn Thế Dũng nêu kiến nghị: Cho phép thí điểm mua thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng tiếp tục duy trì tuyến điều trị như hiện nay; áp dụng phương thức thực thanh, thực chi trong điều trị; có giải pháp phù hợp đối với 50.000 trẻ dưới 6 tuổi đang sống ở TP nhưng không có thẻ khám chữa bệnh miễn phí (do không có hộ khẩu, không thuộc dạng KT3).

Theo báo cáo của sở Y tế, tính đến hết quý 1-2006, có 578.821 trẻ dưới 6 tuổi ở TP và 7.046 trẻ ở các tỉnh được khám chữa bệnh miễn phí. Trong 6 tháng cuối năm 2005, ngân sách TP cấp 56 tỷ đồng cho hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, nhưng chỉ sử dụng hết 29 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm 2006, TP cấp 100 tỷ đồng và ước sử dụng khoảng 34 tỷ đồng. Hiện đang có hai khó khăn lớn trong hoạt động này là: phát sinh thêm nhiều thủ tục rườm rà, trong khi các cơ sở thiếu nhân sự, làm tăng gánh nặng cho nhân viên y tế.

KIỀU OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).