Thi marathon trên ứng dụng

SGGP
Thời gian qua, sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đã khiến nhiều sự kiện thể thao thế giới phải hủy. Các giải chạy marathon thường niên tại thành phố Nagoya của Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, ban tổ chức đã có cách rất đặc biệt để tổ chức giải mà không cần phải tụ tập đông người, đó là triển khai đường đua qua ứng dụng.

Thi marathon trên ứng dụng

Theo kế hoạch ban đầu, giải chạy marathon dành riêng cho nữ tại Nagoya và giải marathon của thành phố Nagoya dự kiến diễn ra vào ngày 8-3 và thu hút khoảng 20.000 người tham gia. Do dịch bệnh, ban tổ chức đã buộc phải hủy cả 2 giải, thay vào đó họ lập ra 2 ứng dụng cho phép các vận động viên một mình hoàn tất giải marathon thông qua việc theo dõi trực tuyến. Ban tổ chức giải marathon của thành phố Nagoya nhấn mạnh, đây là lần đầu các sự kiện thể thao thường niên này bị hủy và cũng là lần đầu họ triển khai trên ứng dụng thay vì tổ chức giải thực tế. Công nghệ này giúp những người đã đăng ký tham gia giải chạy không bị lỡ mất sự kiện và có cơ hội thi đấu riêng.

Ban tổ chức đã ra mắt 2 ứng dụng, một là dành cho những người muốn tham gia chạy một lần, cái còn lại là cho những ai muốn chạy dài ngày. Theo thông tin trên trang chủ về giải đấu, những người tham gia có thể hoàn tất giải chạy từ ngày 8-3 đến 31-5. Với công nghệ mới, thay vì chạy trên đường đua truyền thống, các vận động viên đăng ký có thể chạy ở bất cứ đâu, miễn là vẫn duy trì giãn cách xã hội một cách phù hợp. Các ứng dụng sẽ giúp đánh giá và xác nhận thành tích của họ. Những người đã đăng ký tham gia giải chạy nữ và hoàn tất đường đua qua ứng dụng sẽ nhận được chiếc áo phông và dây chuyền như giải thưởng ban đầu.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.