Thị trường chứng khoán châu Á rơi xuống mức thấp nhất

Hãng BBC đưa tin thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á ngày 11-1 đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc cũng như diễn biến tỷ giá đồng nhân dân tệ.

Chỉ số MSCI của thị trường châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 1,8% xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2011. Thị trường chứng khoán Trung Quốc kết thúc giao dịch ngày 11-1 với chỉ số CSI300 của các công ty lớn nhất niêm yết ở Thượng Hải và Thâm Quyến giảm 5%. Chỉ số tổng hợp Thượng Hải khi đóng cửa giảm 5,3%, trong khi chỉ số tổng hợp Thâm Quyến giảm 6,6%. Thị trường Sydney và Seoul đều giảm 1,2%; Singapore mất 2%.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.