Thị trưởng Khu Tài chính London thăm Việt Nam

(SGGP).– Từ ngày 2 đến 6-7, ông Ian Luder, Thị trưởng Khu Tài chính London có chuyến thăm Hà Nội và TPHCM. Chuyến thăm này nằm trong hoạt động hỗ trợ các tổ chức tài chính Anh tại Việt Nam, cũng như góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam. Cùng tháp tùng ông Ian Luder có một số đại biểu cấp cao từ các tổ chức dịch vụ tài chính chủ chốt của Anh.

Mục đích rộng hơn của chuyến thăm này nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác gần gũi với ngành dịch vụ tài chính đang phát triển của Việt Nam. Tại Hà Nội, ông Ian Luder sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức cấp cao của ngành ngân hàng, tài chính Việt Nam. Ngoài ra, ông Ian Luder sẽ tham dự hội thảo về sự phù hợp của luật pháp Việt Nam với những quy định của Tổ chức Thương mại thế giới, do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh cùng Hiệp hội Luật Anh quốc tổ chức.

Tại TPHCM, ông Ian Luder sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo UBNDTP và Sở GDCK TPHCM. Theo kế hoạch, ông Ian Luder cũng sẽ gặp một số công ty của Anh, Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và có buổi nói chuyện với một nhóm sinh viên đại học về chủ đề thương mại và tài chính trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Phát biểu trước chuyến thăm ông A.I.Luder cho rằng, giới kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ tài chính Anh thấy có nhiều cơ hội tại Việt Nam. Một trong những mục đích chính của chuyến thăm là để Việt Nam hiểu rõ những thế mạnh của kinh tế Anh, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, từ đó xác định những hướng cụ thể mà cộng đồng doanh nghiệp Anh có thể hỗ trợ Việt Nam. Nhiệm vụ quan trọng nữa là tìm kiếm các cơ hội hợp tác thương mại với Việt Nam. Đào tạo về tài chính là điều vô cùng quan trọng đối với các nền kinh tế đang phát triển, có thể là lĩnh vực mà Anh sẽ hợp tác và giúp đỡ Việt Nam. Ngoài ra, các đối tác Anh sẽ tìm hiểu để giúp đỡ Việt Nam trong quá trình xây dựng, phát triển TPHCM trở thành một trung tâm tài chính của khu vực.

H.Nhi - V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP