Trao giải cuộc thi

Thiết kế Tòa nhà văn hóa – nghiệp vụ Báo SGGP

Chiều 27-2, Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Tòa nhà văn hóa – nghiệp vụ Báo SGGP. Được sự chấp thuận của Thành ủy TPHCM về đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới, để có được phương án tối ưu nhất, Báo SGGP phối hợp với Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức cuộc thi thiết kế Tòa nhà văn hóa – nghiệp vụ Báo SGGP.

Kiến trúc sư Lê Văn Năm, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn trao giải A cho Công ty A+C và Công ty Võ Trọng Nghĩa. Ảnh: THÁI BẰNG

Các đơn vị tham gia thiết kế phải đảm bảo các yêu cầu về nội dung, hình thức kiến trúc cũng như công dụng của tòa nhà và có thể triển khai lập dự án đầu tư xây dựng. Hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế Tòa nhà văn hóa – nghiệp vụ Báo SGGP đã quyết định trao giải A cho 2 đơn vị là Công ty A+C và Công ty Võ Trọng Nghĩa, giải B cho Công ty DP và giải C cho Công ty Võ Thành Lân.

 Tiến sĩ – kiến trúc sư Lê Văn Năm - Chủ tịch Hội đồng kiến trúc (Hội Kiến trúc sư TPHCM) - Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn nhận xét, các phương án thiết kế tuy chưa đạt mục tiêu tối ưu nhưng có được sự chuẩn bị và trình bày đồ án rất chu đáo.

Đề án được chọn để xây dựng cần được bổ sung, nâng cấp, rút kinh nghiệm từ những ưu và nhược điểm từ cuộc thi để hoàn thiện.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Dương Trọng Dật, Tổng Biên tập Báo SGGP nhấn mạnh: Xây dựng Tòa nhà văn hóa – nghiệp vụ Báo SGGP nhằm đáp ứng tiêu chí của một tòa soạn hiện đại, một công trình kiến trúc văn hóa, đồng thời là trung tâm hoạt động nghiệp vụ báo chí.

Đây không những là công trình lớn của Báo SGGP mà là công trình lớn của TPHCM, qua cuộc thi này nhằm tuyển chọn phương án thiết kế ban đầu. Về phương án xây dựng cụ thể cần được bổ sung, hoàn thiện để phù hợp với kiến trúc văn hóa của TPHCM theo tiêu chí vừa mang bản sắc dân tộc, vừa thể hiện được tính hiện đại và phát huy hiệu quả tối ưu nhất trong hoạt động nghiệp vụ báo chí.

H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.