Thổ Nhĩ Kỳ muốn cải thiện quan hệ với EU

SGGP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bày tỏ hy vọng cải thiện quan hệ với Đức và Liên minh châu Âu (EU) sau những căng thẳng trong quan hệ ở năm 2017. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. ẢNh: THX

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. ẢNh: THX

Ông Erdogan cũng để ngỏ khả năng tới thăm Pháp và Tòa thánh Vatican để gặp Giáo hoàng Francis trong năm tới.  Đức và Thổ Nhĩ Kỳ vốn là hai quốc gia đồng minh gần gũi trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Tuy nhiên, mối quan hệ này bắt đầu rạn nứt kể từ khi Ankara bắt giữ một số công dân Đức và Berlin chỉ trích mạnh mẽ Thổ Nhĩ Kỳ về cách thức xử lý vụ đảo chính bất thành hồi giữa năm 2016.
 Gần đây, quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đã có những tín hiệu tích cực. Thổ Nhĩ Kỳ đã thả tự do cho một số công dân Đức bị bắt giữ theo sắc lệnh tình trạng khẩn cấp mà chính quyền nước này ban bố sau khi phá âm mưu đảo chính hồi tháng 7-2016. 
 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />