Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa một vụ đánh bom

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19-10 đã vô hiệu hóa một vụ đánh bom liều chết bị nghi có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Reuters, đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc truy quét tại thủ đô Ankara giữa lúc có thông tin IS chuẩn bị đánh bom liều chết và đã tiêu diệt phần tử này. Khám xét nhà của y, lực lượng đặc nhiệm phát hiện một lượng lớn chất nổ. Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, phần tử này dự định tấn công vào các nơi đông người nhân 2 dịp lễ lớn của nước này trong vài tuần tới. Theo sắc lệnh sau cuộc đảo chính bất thành, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cấm mọi cuộc tụ tập đông người không phép cho đến hết tháng 11.

Thời gian vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra hàng loạt các vụ đánh bom liều chết. Vụ lớn nhất là vụ đánh bom liều chết của một phụ nữ vào tháng 8 làm 60 người chết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.