Châu Âu

Thời tiết lạnh và tuyết bao phủ rộng khắp

Nhiệt độ dưới 0 độ C, tuyết rơi và băng giá hầu như bao trùm khắp nước Anh trong những ngày qua. Ngày 26-11, khu vực Devon và Cornwall ở Tây Nam nước Anh tuyết đã phủ dày lên tới 12,7 cm.

Chỉ riêng ở xứ Wales, đã có tới hơn 250 trường học buộc phải đóng cửa. Cũng đã có nơi, tuyết phủ lên đến 25 cm và thủ đô London được dự báo sắp có tuyết. Dự báo trong những ngày tới, thời tiết tại Anh tiếp tục lạnh, đồng thời có gió to, mưa rào, mưa đá, và bão tuyết ở một số vùng. Băng tuyết trên đường đã gây khó khăn cho hoạt động giao thông (ảnh trên).

Trong khi đó, tại Paris và một số thành phố khác của nước Pháp cũng bắt đầu có những đợt tuyết đầu tiên. Chính quyền Pháp đã nâng mức báo động thời tiết ở 31 khu vực của nước Pháp và yêu cầu đề cao cảnh giác với thời tiết ở thủ đô Paris sau khi có 2 người chết vì rét. Cây cầu khổng lồ bắc qua sông Seine cũng đã bị đóng cửa.

Xe cộ bị tắc nghẽn do tuyết rơi dày tại Beekbergen của Hà Lan.

Các đợt tuyết cũng đã phủ xuống nước Đức, Hà Lan, Áo, Tây Ban Nha và một số nước châu Âu khác. Tuyết làm thời tiết lạnh giá và còn gây tắc nghẽn giao thông, buộc một số tuyến đường chính phải đóng cửa, nhiều chuyến bay quốc tế ở khu vực châu Âu bị hoãn hoặc bị hủy, hơn 30 chuyến bay ở Pháp, 87 chuyến bay ở Đức.. đã bị hoãn.

Tại thành phố Frankurt, nhiều tai nạn giao thông cũng đã xảy ra. Cơ quan khí tượng châu Âu cảnh báo, có thể mùa đông năm nay sẽ còn khắc nghiệt hơn mùa đông năm trước.V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.