Thời tiết thuận lợi du xuân

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, Tết Tân Sửu năm nay thời tiết cả nước không có các hiện tượng dị thường, rất thuận lợi cho các hoạt động du xuân, trẩy hội, mua sắm tết.

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, từ ngày 2-2 (tức 21 tháng Chạp), miền Bắc trời rét về đêm và sáng. Đến ngày 6-2 (tức 25 tháng Chạp), có thêm đợt không khí lạnh nhưng nhanh chóng suy yếu từ ngày 8-2.

Từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 tết, miền Bắc nhiều mây, có mưa xuân ấm, nhiệt độ cao hơn trung bình khoảng 0,5-1oC. Từ nay đến Tết Nguyên đán, miền Trung nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày trời nắng; nhiệt độ thấp hơn các năm trước. Tết này, Tây Nguyên và Nam bộ không mưa, ngày nắng đẹp như năm ngoái.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia nhận định, Tết Tân Sửu ít có khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm, ít xảy ra dông lốc, sấm sét, mưa và mưa đá như dịp Tết Canh Tý 2020.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn