Thời tiết: TPHCM tiếp tục sáng nắng, chiều mưa

SGGPO
Dự báo, trưa nay, nhiệt độ tại TPHCM là 30°C, trời lặng gió nhưng chiều và tối có xác suất 80% xảy ra mưa vừa, mưa to.

Mưa dông tại TPHCM chiều 28-8. Ảnh: NGUYỄN QUỐC ANH

Mưa dông tại TPHCM chiều 28-8. Ảnh: NGUYỄN QUỐC ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, chiều và tối qua (28-8), ở khu vực từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, như: Tánh Linh (Bình Thuận) 130.4mm, Thuận Bắc (Bình Thuận) 76.8mm, Đắk Song (Đắk Nông) 80.6mm, Đức Cơ (Gia Lai) 67.4mm, Cẩm Mỹ (Đồng Nai) 98.4mm, Cao Lãnh (Đồng Tháp) 92.8mm, Phú Riềng (Bình Phước) 84.0mm, Thủ Thừa (Long An) 99.2mm, Chợ Mới (An Giang) 77.6mm…
     
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ từ nay (29-8) đến ngày mai 30-8 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: