Thống nhất chủ trương mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

SGGPO

Ngày 26-3, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau quá trình làm việc với Trường Đại học Cần Thơ hai bên đã thống nhất chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Tin liên quan

Trường Đại học Cần Thơ thống nhất sẽ mở khu đào tạo (Khu V) tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Trường Đại học Cần Thơ thống nhất sẽ mở khu đào tạo (Khu V) tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Theo đó, sau quá trình làm việc nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã đi đến thống nhất chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Hội đồng trường và Ban Giám hiệu trường đã đi đến thống nhất về chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng. Trước mắt, mục tiêu của Khu V là giải quyết nhu cầu đào tạo nhân lực của tỉnh Sóc Trăng, sau đó sẽ mở rộng đáp ứng nhu cầu đào tạo của Bạc Liêu, Cà Mau.

Hiện phía trường đang cùng với các sở ngành có liên quan của tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị các thủ tục cần thiết. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ phải xem xét tính toán chỉ tiêu đào tạo, kế hoạch tuyển sinh phù hợp, cũng như báo cáo về Bộ GD-ĐT. Dự kiến đến năm 2022, Khu V của trường tại Sóc Trăng sẽ đi vào hoạt động.

Thống nhất chủ trương mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng ảnh 1 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, dự kiến sẽ giao cho Trường Đại học Cần Thơ khu đất rộng hơn 13.000m2 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (địa chỉ tại số 400, đường Lê Hồng Phong, Khóm 5, Phường 3, TP Sóc Trăng) để làm Khu V - Đại học Cần Thơ.

Trong đó, Khu A hiện hữu với diện tích hơn 8.700m2 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng sẽ là khu đào tạo cho Khu V - Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, Khu B của trường với diện tích gần 7.000m² dự kiến sẽ được dùng để xây dựng ký túc xá phục vụ sinh hoạt của sinh viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm: Sóc Trăng đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế từng bước theo hướng công nghiệp. Hiện tỉnh có 5 khu công nghiệp, 19 cụm công nghiệp trên địa bàn, cùng với 22 dự án điện gió và dự án cảng nước sâu... Do đó, vấn đề chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra tính cấp thiết đối với địa phương. Việc hình thành Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng sẽ góp phần quan trọng giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho Sóc Trăng, cũng như các địa phương lân cận.

Đại học Cần Thơ hiện là đơn vị đào tạo lớn nhất tại ĐBSCL. Trường hiện có 99 ngành/chuyên ngành bậc đại học, 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Hiện trường có hơn 42.600 sinh viên, 1.989 học viên cao học và 291 nghiên cứu sinh theo học.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có 4 Khu đào tạo gồm: Khu I, Khu II, Khu III (tại TP Cần Thơ) và Khu IV – Khu Hòa An (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục