Thống nhất chủ trương mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

SGGPO

Ngày 26-3, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau quá trình làm việc với Trường Đại học Cần Thơ hai bên đã thống nhất chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Tin liên quan

Trường Đại học Cần Thơ thống nhất sẽ mở khu đào tạo (Khu V) tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Trường Đại học Cần Thơ thống nhất sẽ mở khu đào tạo (Khu V) tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Theo đó, sau quá trình làm việc nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã đi đến thống nhất chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Hội đồng trường và Ban Giám hiệu trường đã đi đến thống nhất về chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng. Trước mắt, mục tiêu của Khu V là giải quyết nhu cầu đào tạo nhân lực của tỉnh Sóc Trăng, sau đó sẽ mở rộng đáp ứng nhu cầu đào tạo của Bạc Liêu, Cà Mau.

Hiện phía trường đang cùng với các sở ngành có liên quan của tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị các thủ tục cần thiết. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ phải xem xét tính toán chỉ tiêu đào tạo, kế hoạch tuyển sinh phù hợp, cũng như báo cáo về Bộ GD-ĐT. Dự kiến đến năm 2022, Khu V của trường tại Sóc Trăng sẽ đi vào hoạt động.

Thống nhất chủ trương mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng ảnh 1 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, dự kiến sẽ giao cho Trường Đại học Cần Thơ khu đất rộng hơn 13.000m2 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (địa chỉ tại số 400, đường Lê Hồng Phong, Khóm 5, Phường 3, TP Sóc Trăng) để làm Khu V - Đại học Cần Thơ.

Trong đó, Khu A hiện hữu với diện tích hơn 8.700m2 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng sẽ là khu đào tạo cho Khu V - Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, Khu B của trường với diện tích gần 7.000m² dự kiến sẽ được dùng để xây dựng ký túc xá phục vụ sinh hoạt của sinh viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm: Sóc Trăng đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế từng bước theo hướng công nghiệp. Hiện tỉnh có 5 khu công nghiệp, 19 cụm công nghiệp trên địa bàn, cùng với 22 dự án điện gió và dự án cảng nước sâu... Do đó, vấn đề chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra tính cấp thiết đối với địa phương. Việc hình thành Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng sẽ góp phần quan trọng giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho Sóc Trăng, cũng như các địa phương lân cận.

Đại học Cần Thơ hiện là đơn vị đào tạo lớn nhất tại ĐBSCL. Trường hiện có 99 ngành/chuyên ngành bậc đại học, 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Hiện trường có hơn 42.600 sinh viên, 1.989 học viên cao học và 291 nghiên cứu sinh theo học.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có 4 Khu đào tạo gồm: Khu I, Khu II, Khu III (tại TP Cần Thơ) và Khu IV – Khu Hòa An (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai kế hoạch phòng chống đuối nước ở trẻ em, học sinh

Triển khai kế hoạch phòng chống đuối nước ở trẻ em, học sinh

Bộ GD-ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, học sinh năm 2021 (thời gian thực hiện kế hoạch từ nay đến hết tháng 11) nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh, trẻ em những kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước khi tham gia sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, khi tiếp xúc với môi trường nước. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Hội trại Dược Khoa 2021: Ngọn lửa khát vọng cháy mãi, sáng mãi

Sau bao thách thức của dịch bệnh Covid-19, ngày 10-4-2021 vừa qua, tại Khoa Dược – Đại học Y Dược TPHCM, Hội trại Dược Khoa với chủ đề “Khát vọng” đã được tổ chức thành công. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021).

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục