Thống nhất chủ trương mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

Ngày 26-3, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau quá trình làm việc với Trường Đại học Cần Thơ hai bên đã thống nhất chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Trường Đại học Cần Thơ thống nhất sẽ mở khu đào tạo (Khu V) tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG
Trường Đại học Cần Thơ thống nhất sẽ mở khu đào tạo (Khu V) tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Theo đó, sau quá trình làm việc nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã đi đến thống nhất chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Hội đồng trường và Ban Giám hiệu trường đã đi đến thống nhất về chủ trương mở Khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng. Trước mắt, mục tiêu của Khu V là giải quyết nhu cầu đào tạo nhân lực của tỉnh Sóc Trăng, sau đó sẽ mở rộng đáp ứng nhu cầu đào tạo của Bạc Liêu, Cà Mau.

Hiện phía trường đang cùng với các sở ngành có liên quan của tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị các thủ tục cần thiết. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ phải xem xét tính toán chỉ tiêu đào tạo, kế hoạch tuyển sinh phù hợp, cũng như báo cáo về Bộ GD-ĐT. Dự kiến đến năm 2022, Khu V của trường tại Sóc Trăng sẽ đi vào hoạt động.

Thống nhất chủ trương mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng ảnh 1 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, dự kiến sẽ giao cho Trường Đại học Cần Thơ khu đất rộng hơn 13.000m2 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (địa chỉ tại số 400, đường Lê Hồng Phong, Khóm 5, Phường 3, TP Sóc Trăng) để làm Khu V - Đại học Cần Thơ.

Trong đó, Khu A hiện hữu với diện tích hơn 8.700m2 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng sẽ là khu đào tạo cho Khu V - Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, Khu B của trường với diện tích gần 7.000m² dự kiến sẽ được dùng để xây dựng ký túc xá phục vụ sinh hoạt của sinh viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm: Sóc Trăng đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế từng bước theo hướng công nghiệp. Hiện tỉnh có 5 khu công nghiệp, 19 cụm công nghiệp trên địa bàn, cùng với 22 dự án điện gió và dự án cảng nước sâu... Do đó, vấn đề chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra tính cấp thiết đối với địa phương. Việc hình thành Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng sẽ góp phần quan trọng giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho Sóc Trăng, cũng như các địa phương lân cận.

Đại học Cần Thơ hiện là đơn vị đào tạo lớn nhất tại ĐBSCL. Trường hiện có 99 ngành/chuyên ngành bậc đại học, 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Hiện trường có hơn 42.600 sinh viên, 1.989 học viên cao học và 291 nghiên cứu sinh theo học.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có 4 Khu đào tạo gồm: Khu I, Khu II, Khu III (tại TP Cần Thơ) và Khu IV – Khu Hòa An (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.