Thống nhất phương án đầu tư dự án khôi phục và nâng cấp sông Ba Lai

SGGP
UBND tỉnh Bến Tre vừa có buổi làm việc với Sở KH-ĐT để nghe báo cáo phương án đầu tư dự án khôi phục và nâng cấp sông Ba Lai (đoạn từ ngã ba Giao Hòa - Chẹt Sậy đến cống đập Ba Lai).

Tại buổi làm việc, Sở KH-ĐT đã trình bày phương án đầu tư dự án khôi phục và nâng cấp sông Ba Lai. Phạm vi dự án là tuyến sông Ba Lai đoạn từ ngã ba Giao Hòa - Chẹt Sậy đến cống đập Ba Lai có chiều dài 23km. Sở KH-ĐT đề xuất tách dự án trước đây thành 2 dự án riêng biệt, trong đó đoạn sông Ba Lai có các mỏ cát thì lập dự án nạo vét, khai thác cát để làm vật liệu phục vụ các công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội. Các đoạn sông ngoài phạm vi mỏ cát sẽ lập dự án riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, dự án khôi phục và nâng cấp sông Ba Lai là dự án lớn nhằm xây dựng hồ chứa nước ngọt Ba Lai phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trong điều kiện biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn vào mùa khô. Yêu cầu đặt ra là việc triển khai dự án phải đồng bộ và tiến hành khẩn trương, đồng thời phải đảm bảo đúng quy định pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN-MT lập kế hoạch đấu giá khai thác các mỏ cát nhằm đáp ứng yêu cầu về kinh tế của địa phương, nhất là phục vụ san lấp các dự án lớn; việc đề xuất dự án mới cũng như phương án triển khai dự án cần có sự phối hợp bàn bạc, thống nhất giữa các sở ngành liên quan.

PHAN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dư địa cho sản xuất sản phẩm hỗ trợ

Nhiều dư địa cho sản xuất sản phẩm hỗ trợ

Tính chung 11 tháng đầu năm 2022, cả nước có hơn 194.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 33,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Về tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 25,14 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ước tính đạt 19,68 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.