Thông tin điều tra tài sản của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng là chưa chính xác

SGGP
Sau khi xuất hiện thông tin về việc Bộ Công an đang điều tra tài sản của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Lê Văn Tam, sáng 27-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho rằng đây là thông tin chưa chính xác.
Trong công văn gởi các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cũng như các báo đài trong sáng 27-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, nêu rõ: Để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 26-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng gồm đại biểu Nguyễn Thanh Quang, đại biểu Ngô Thị Kim Yến và đại biểu Võ Thị Như Hoa đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri có đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến đất đai, nhà công sản tại TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Thanh Hiền, phường Hòa Khê nêu ý kiến: “Qua báo chí tôi đọc thì thấy Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam, nhận nhà của Vũ “nhôm”. Ông Tam nói không phải nhà của Vũ “nhôm” cho thì ai làm rõ?”. Cử tri Nguyễn Quang Nga, ngụ phường Tân Chính, thì nêu: “Có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng…”.

Tại phần tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tóm lượt và giải trình chung các vấn đề mà cử tri đã phản ảnh như: Liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ TP Đà Nẵng thì hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố thì không làm việc này. Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin thì báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai rất rõ. 

Như vậy, việc ông Nguyễn Thanh Quang trả lời cử tri rằng Bộ Công an đang điều tra chỉ muốn nói đến việc một số cán bộ, nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng bị khởi tố, điều tra chứ không đề cập đến vụ việc của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan thông tin, truyền thông điều chỉnh và đăng tải thông tin kịp thời nhằm tránh gây sự hiểu nhầm không đáng có, nhất là các ý kiến trái chiều, tạo dư luận xã hội không tốt.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU